Thời điểm hiện tại đã an toàn để đầu tư vào bất động sản Phú Quốc?

(Cập nhật: 2/26/2019 8:00:54 PM)

Cơn sốt đất Phú Quốc đã hạ nhiệt cũng giống như con sóng dữ đã đi qua, giờ là lúc an toàn để đầu tư vào bất động sản Phú Quốc hay chưa?

Câu hỏi này được nhiều nhà đầu tư băn khoăn nhưng lại chưa có một câu trả lời nào hoàn chỉnh. Chúng ta chỉ có thể phân tích thị trường bất động sản Phú Quốc, để có thể đưa ra những nhận định thực tế chính xác nhất về biến động, qua đó có thể đưa ra quyết định sáng suốt nhất về việc có nên đầu tư vào thời điểm đầu năm 2019 hay không ?

biến động thị trường bất động sản phú quốc đầu năm 2019

Nhìn nhận thị trường đất nền Phú Quốc có tình hình ra sao?

Những nhà đầu tư đất nền đến Phú Quốc đều mang theo một kỳ vọng thành công, sinh lời lớn, đầu tư an toàn và ổn định. Vì thế, có thời điểm bất động sản Phú Quốc đã tăng giá rất cao một phần cũng do số lượng nhà đầu tư. Thị trường “màu mỡ”, nhiều nhà đầu tư đã tận dụng cơ hội này để kiếm lời rất tốt. Nhưng một số nhà đầu tư khá bất an khi thị trường “nóng” quá sẽ gây ra “bong bóng” bất động sản. Và việc bất an đã đã trở thành sự thật vào tháng 5/2018.

Mặc dù thị trường đất nền Phú Quốc “sốt” lên mang lại lợi ích cho doanh nghiệp đầu tư nhưng việc này cũng gây ra rất nhiều tình huống mất kiểm soát cho chính quyền, người quản lý, đặc biệt là những nhà đầu tư đến sau.

Và khi cơn sốt đi qua đây cũng là thời điểm tốt để nhìn lại những yếu tố nền tảng tạo nên giá trị gia tăng bền vững cho đất nền Phú Quốc thay vì chạy đua theo các chiêu trò thổi phồng giá đất.

Những gì diễn ra trên thực tế cho thấy, giá trị đất nền Phú Quốc đã đi vào ổn định, mặc dù việc thực hiện kế hoạch phát triển lên đặc khu vẫn đang bị hoãn vô thời hạn nhưng Phú Quốc được định hướng trở thành trung tâm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng chất lượng cao của khu vực và quốc tế vẫn được triển khai. Tương lai, Phú Quốc có thể sánh ngang với những điểm du lịch nổi tiếng như Phuket của Thái Lan hay Bali của Indonesia. Nhiều người ví Phú Quốc như viên ngọc trai ẩn mình trong lớp vỏ xù xì đang được mài giũa để bừng sáng.

Những điều chứng minh đầu tư bất động sản Phú Quốc đã đến một cánh cửa mới

Vậy những nhận định đó đã đủ để chứng minh bây giờ đang là: thời cơ vàng để đầu tư bất động sản phú quốc?

Trong thời gian vừa qua, được Nhà nước, chính quyền quan tâm tích cực, hệ thống cơ sở hạ tầng, dịch vụ tiện ích trên đảo đã hoàn thiện và phát triển đầy đủ. Với việc “rót” hàng chục nghìn tỷ vào đảo, Phú Quốc đã có những thay đổi rõ rệt.

Bên cạnh đó, việc thu hút được lượng vốn đầu tư vào du lịch lớn với tổng vốn đầu tư cam kết lên tới 370.000 tỉ đồng. Các nhà đầu tư như Dự án Địa Trung Hải Sungroup Phú Quốc, Vingroup, Sun Group, CEO Group, BIM Group, Marina Square Phú Quốc đều đã hiện diện ở Phú Quốc và vẫn tiếp tục tăng tốc triển khai các dự án mới nhằm đón đầu dòng khách du lịch đang đổ về đây.

Điển hình Vingroup mới khai trương thêm khu nghỉ dưỡng VinOasis với gần 1.400 phòng ở phía Bắc đảo. BIM Group vừa khai trương khách sạn InterContinental; còn ở phía Nam đảo, Sun Group tung ra dự án biệt thự nghỉ dưỡng mới sau khi đã đưa khu nghỉ dưỡng JW Marriott và Premier Village đi vào hoạt động.

Như vậy, chỉ một thời gian ngắn nữa, số lượng phòng khách sạn 4-5 sao ở Phú Quốc sẽ tương đương với Đà Nẵng và Nha Trang. Một tốc độ phát triển ngoạn mục và phát triển không ngừng.

Lực hấp dẫn của Phú Quốc cũng ngày càng gia tăng khi có thêm nhiều sản phẩm du lịch ra mắt với nhiều thiết kế, phong cách khác biệt. Ngoài tiềm lực tự nhiên vốn có thì tiềm lực do con người tạo ra đã mở ra một cánh cửa mới cho việc đầu tư đảo Phú Quốc.

Và cũng không còn gì phải bàn cãi khi du lịch Phú Quốc đang tăng tốc mạnh mẽ. Lượng khách du lịch đến Phú Quốc trong 5 năm gần đây tăng trưởng rất tốt. Cùng kỳ năm 2018, Phú Quốc đã đạt 3 triệu lượt khách du lịch. Trong năm 2019 này, dự kiến con số khách du lịch sẽ còn tăng gấp rưỡi. Những con số này cho thấy đà phát triển của du lịch Phú Quốc không có gì có thể cưỡng lại được. Chính sự bùng nổ của dòng khách du lịch là nền tảng cho sự phát triển của thị trường bất động sản Phú Quốc, từ đó mang lại lợi nhuận bền vững và giá trị gia tăng cho nhà đầu tư, chứ không phải những “cơn sốt nóng lạnh” thất thường của đất nền.

Cơn sốt nóng đất nền tại thị trường bất động sản Phú Quốc đã hạ nhiệt. Cũng như khi con sóng dữ đã đi qua, bây giờ là lúc an toàn hơn bao giờ hết để đầu tư vào bất động sản Phú Quốc. Điều mà nhà đầu tư chú ý thời điểm này chỉ còn là chuẩn bị đủ vốn, đủ tinh thần sẵn sàng để chờ cơ hội tốt đầu tư đạt thành công.

Phương Hoa

Hotline:0902266769