PHÂN TÍCH CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ MUA BÁN ĐẤT NỀN PHÚ QUỐC HIỆU QUẢ CAO

Để nói việc đầu tư mua hoặc bán đất nền Phú Quốc đạt được hiệu quả thì nhà đầu tư không nên bỏ qua bất kỳ thông tin đầu tư nào. Đặc biệt là những tin tư vấn, phân tích thị trường nhìn từ những góc độ khách quan khác nhau. Vậy, đầu tư mua bán đất nền Phú Quốc thời điểm hiện tại theo cách nào hiệu quả nhất?Hãy cùng chúng tôi phân tích qua bài viết sau đây.

PHÂN TÍCH CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ MUA BÁN ĐẤT NỀN PHÚ QUỐC HIỆU QUẢ CAO

Phân tích thị trường đất nền Phú Quốc thời gian gần đây

Mặc dù không đạt được “hiệu ứng” mạnh từ các sự kiện diễn ra gần đây nhưng thị trường mua bán đất nền Phú Quốc cũng có nhiều thay đổi đáng kể. Việc mua bán đất nền tại đảo đã bình ổn hơn rất nhiều so với dịp cuối năm 2018 và dịp đầu năm. Điều này khiến các nhà đầu tư đang có ý định mua hoặc bán đất nền Phú Quốc cảm thấy đỡ bớt lo lắng.

Về phía các sản phẩm đang được giao dịch, chúng tôi quan sát được rằng thị trường đất công vẫn đang “đóng băng” chưa có dấu hiệu khởi sắc. Các biển hiệu quảng cáo bán đất công rải khắp các con đường nhưng số lượng nhà đầu tư quan tâm phân khúc này không mặn mà (ảnh hưởng từ việc cấm chuyển mục đích sử dụng đất, cấm phân lô bán nền từ năm 2018).

Phân khúc sản phẩm nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất vẫn là đất nền Phú Quốc. Những mảnh đất có vị trí tốt, có đường hiện trên sổ, có thổ cư vẫn được ưu ái và có nhiều giao dịch xảy ra.

Tình hình mua bán đất nền Phú Quốc có ảnh hưởng và gắn liền với giá đất Phú Quốc. Trong 3 tháng vừa qua, giá đất tại một số vùng trong huyện có thay đổi như sau:

  • Đường Tuyến Tránh giá đất nền đầu tháng 1 khoảng 16 triệu/m2 giờ đã tăng lên khoảng 23 triệu/m2.
  • Ấp Bến Tràm tăng từ 7 triệu/m2 lên khoảng 15 – 22 triệu/m2.
  • Ấp Cây Thông Trong tăng giá từ 6 – 7 triệu/m2 lên khoảng 10 – 13 triệu/m2.

Một số vùng khác cũng có giá đất thay đổi nhất định, không nhiều nhưng cũng tạo ra chênh lệch giá đất chỉ sau vài tuần. Giá đất tăng nhẹ và ổn định khiến cả nhà đầu tư và môi giới vui mừng. Trong thời điểm này, nhà đầu tư đang băn khoăn nên đầu tư lướt sóng hay đầu tư dài hạn tốt hơn.

  • Đầu tư lướt sóng đất nền Phú Quốc tại thời điểm này

Lướt sóng là khái niệm nhà đầu tư mua đất kiểu mua đi bán lại. Có hai hướng lướt sóng hiện nay gồm:

Một là, đã mua xong rồi hoàn thành các thủ tục thanh toán công chứng sang tên sau đó bán lại.

Hai là, vừa đặt cọc xong chưa thanh toán hết phần sau đã bán lại cho người khác.

Lướt sóng là hình thức đầu tư nhanh kiếm lợi mau trong thởi gian ngắn với tỉ lệ thành công khi đầu tư đất là 50 - 50. Với tình hình mua bán đất Phú Quốc hiện nay thì việc đầu tư lướt sóng rất ít, chỉ xảy ra khi nhà đầu tư chấp nhận khoảng lời từ 50tr-300tr với những nền đã mua được với giá rất rẻ và bán lại bằng hoặc thấp hơn giá thị trường. Các nhà đầu tư nhỏ lựa chọn kiểu đầu tư này thường đi kèm với rủi ro mất cọc hoặc buộc phải xuống hết tiền trong trường hợp không có khách để bán lại.

  • Đầu tư dài hạn đất nền Phú Quốc tại thời điểm này

Đầu tư dài hạn đất Phú Quốc là trường hợp các nhà đầu tư mua đất không cần bán gấp, họ đợi đất nền tăng giá đến một mức giá nhất định phù hợp với mong muốn thu lợi nhuận thì sẽ bán. Với sự lựa chọn này nhà đầu tư chỉ việc mua đất có pháp lý an toàn và chờ những thông tin tích cực từ nhà nước, từ các sự kiện nổi bật diễn ra. Khi thị trường mua bán nhà đất Phú Quốc sôi động là có thể thu về nhiều lợi nhuận khả quan. Tuy nhiên, nếu đã muốn lợi nhuận tối đa thì nhà đầu tư phải bỏ ra khoảng thời gian chờ đợi dài. Trong thời gian chờ đất lên giá, các nhà đầu tư nên mua thêm vài nền sổ đỏ thổ cư có đường trên sổ, phù hợp với quy hoạch đầu tư lâu dài cho an toàn.

Nhìn chung đã xác định đầu tư thì nên an toàn và lâu dài, cẩn thận trong mọi trường hợp. Chính vì thế, chúng tôi khuyên nhà đầu tư mảnh nào lướt sóng được thì cứ lướt kiếm thêm tí thu nhập, mảnh nào tiềm năng nên đầu tư dài hạn để đạt được lợi nhuận cao. Đầu tư mua bán đất nền cần tính linh hoạt, tầm nhìn và chiến lược cao thì lợi nhuận mới tối đa.

Một số câu hỏi cần trả lời trước khi đầu tư đất nền Phú Quốc

Nếu nhà đầu tư chưa cảm thấy chắc chắn khi đầu tư mua bán đất nền Phú Quốc thì nên tham khảo thêm một số bí quyết để đầu tư đất nền hiệu quả nhất. Một số bí kíp đầu tư hiệu quả trong thời kỳ giá đất đi ngang và chỉ có xu hướng tăng nhẹ chính là các câu hỏi nhỏ dưới đây:

Cân nhắc về về việc có đường đi chung hay không?

Hiện nay tại Phú Quốc nhiều đơn vị tư vấn, môi giới hay cả chủ đất rao bán đều cố gắng nêu bật những ưu điểm của mảnh đất muốn bán nhằm thu hút sự chú ý của nhà đầu tư. Nhiều lời hứa về đường đi chung cũng được đưa ra.

Tuy nhiên, đường đi chung cũng rất có xác định bởi nhiều dự án được các “chủ đầu tư” phân lô và chia đường theo ý tưởng cá nhân, con đường trên địa chính thực chất là mảnh đất có chủ sở hữu riêng chứ không phải đường đi chung. Việc này dễ dẫn tới tranh chấp về đường sau này, ảnh hưởng rất nhiều tới nhà đầu tư. Với những bản cam kết về đường đi chung nhưng vẫn chưa được Nhà nước hợp pháp hóa thì nhà đầu tư cũng đừng vội tin.

Nói chung, nhà đầu tư nên tìm mua đất nền đã có sẵn đường đi thể hiện rõ ràng trên sổ đỏ, tránh tranh chấp về sau này.

Xem xét cân nhắc về việc có chuyển được thổ cư hay không?

Tùy khu vực quy hoạch mà đất nền Phú Quốc có được chuyển thổ cư hay không. Với những khu quy hoạch đất ở thì việc chuyển thổ cư cũng là điều sớm hay muộn. Nhưng đấy là đối với đất lớn, còn với đất nền thì điều băn khoăn là liệu sau này có được chuyển lên thổ cư một cách dễ dàng hay không? Vì trước đó việc tách đất nông nghiệp ra thành những thửa nhỏ vốn là việc không phù hợp với quy hoạch. Do đó, nhà đầu tư nếu muốn mua đất để xây dựng các công trình trên đất thì nên cân nhắc kỹ, nên mua các mảnh có thổ cư sẵn thì sẽ an toàn hơn.

Mảnh đất nền Phú Quốc mà bạn đang định mua có thể tách thửa được không?

Quy hoạch của đất có phù hợp để phân lô tách thửa hay không là câu hỏi rất quan trọng đối với nhà đầu tư. Bởi nhiều nhà đầu tư có ý định đầu tư một mảnh đất lớn, sau đó tìm cách tách thửa để rao bán. Tuy nhiên, sau một thời gian lại bị thông báo thửa đất phạm quy hoạch đất hạ tầng, y tế,… Đối với câu hỏi này, chúng tôi nhận định rằng nhà đầu tư cần chú ý các vùng đất được quy hoạch là đất y tế, đất giáo dục, đất hạ tầng….thì dù có đường trên sổ và có cả thổ cư thì cũng dễ mất trắng. Vì đơn giản việc phân lô trên những khu vực trên là không phù hợp với quy hoạch. Những khu vực này thường được coi là vùng đất dự trữ để dành cho những công trình công cộng của Nhà nước, nhà đầu tư không may mua phải đất nền ở khu vực này sẽ gặp rủi ro rất lớn.

Làm sao để biết thời kỳ đất nền tại Phú Quốc bị thổi giá?

Đất nền có thực sự tăng giá hay là chiêu trò đẩy giá là câu hỏi được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm nhưng lại hiếm có câu trả lời cụ thể. Theo chúng tôi, nhà đầu tư cũng có thể dự đoán được thời kỳ đất bị thổi giá bằng cách quan sát biến động thị trường đất nền Phú Quốc. Trước khoảng thời gian đất bị thổi giá thì giá đất sẽ tăng từ từ, khi nhiều nhà đầu tư cùng quan tâm cò đất sẽ thổi giá đất tăng vọt lên, dễ dẫn tới “bong bóng” bất động sản.

Trong thời gian vừa qua, lượng giao dịch đất nền tăng nhanh chóng. Ở phòng công chứng, phòng tài nguyên, có rất nhiều khách hàng đứng chờ để công chứng hợp đồng chuyển nhượng đất nền và sang tên sổ đỏ. Mặc dù đông đúc nhộn nhịp nhưng vẫn không ai khẳng định được đây là các giao dịch thật hay là thổi giá ảo. Chỉ những người thực sự hiểu thị trường bất động sản Phú Quốc có lẽ mới có những nhận định cụ thể và bám sát thị trường.

Có cách nào đầu tư đất nền ở Phú Quốc an toàn nhất không?

Thật ra, đầu tư thì phải chấp nhận rủi ro, không có một cách đầu tư nào đem lại độ an toàn 100%. Tuy nhiên, cũng có những khắc phục, chú ý để nhà đầu tư có thể an toàn hơn như:

- Mua nền ở những vị trí gần thị trấn Dương Đông, có đường trên sổ và có thổ cư để đảm bảo thanh khoản ở mức tốt nhất. Những nền này có giá trị thực tế vì gần thị trấn nên đi lại rất thuận tiện, có thể làm nhà ở hoặc nhà trọ cũng rất tốt.

- Cẩn trọng với những miếng nền giá ngon: vị trí quá xa và quy hoạch có thể không đảm bảo nếu nhà đầu tư không kiểm soát được quá trình đầu tư của mình. Hiện tại, thị trường mua bán đất nền Phú Quốc đang có những mảnh nền giá vô cùng tốt, chỉ vài trăm triệu cho một nền có sổ riêng, nhưng lại chưa có đường hoặc chưa có thổ cư, hoặc có thể là nằm trong những vùng quy hoạch đất không phù hợp cho việc phân lô.

- Để đảm bảo ra được quyết định đầu tư nhanh chóng, chính xác và mang về được mức lợi nhuận tốt nhất, nhà đầu tư cần lựa chọn những đơn vị tư vấn đầu tư chuyên nghiệp. Trên đảo hiện nay đang có nhiều đơn vị tư vấn uy tín, am hiểu từng chi tiết và biến động nhỏ nhất của thị trường bất động sản Phú Quốc.

Trên đây là những phân tích tổng quát về cách đầu tư mua bán đất nền Phú Quốc hiệu quả nhất cho nhà đầu tư. Với những thông tin quý báu này, hi vọng nhà đầu tư sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi đầu tư tại đảo Ngọc. Chúc nhà đầu tư nhanh chóng thành công đối với sự lựa chọn của mình!

Hotline:0385425158